Bật mí 12 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái 

Bầu bé gái có những dấu hiệu gì

Các dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái sau có thể giúp bố mẹ thử đoán được giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, nhớ rằng những dấu hiệu này không phải lúc nào cũng chính xác. Bởi mỗi bà bầu và mỗi một thai kỳ đều khác nhau.

Sau khi phát hiện mình đang mang thai có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc. Lúc này, bạn cũng sẽ cảm thấy tò mò về sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là về giới tính của bé để chuẩn bị chu đáo. Những dấu hiệu sau đây của mang thai con gái có thể khiến cha mẹ cố gắng đoán giới tính của bé con để có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. 

1. Bụng bầu cao

Theo kinh nghiệm của dân gian, hình dáng bụng bầu giúp mẹ bầu có thể đoán được giới tính thai nhi rất chính xác.

Nếu bạn đang mang thai và có bụng bầu cao (bầu bụng trên) thì đó là dấu hiệu cho thấy mẹ đang có một nàng công chúa. Nếu bụng bầu tròn và thấp, có thể là một bé trai.

Bầu bé gái có những dấu hiệu gì
Bầu bé gái có biểu hiện gì

Nếu bụng của bạn hơi nhọn và hướng về phía trước, có thể đang sinh một bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bầu tròn và bè ra ở hai bên thì đó là dấu hiệu cho thấy đang mang thai con gái.

2. Buồn nôn vào buổi sáng là dấu hiệu mang thai bé gái

Khi mang thai ở 3 tháng đầu, mẹ cảm thấy buồn nôn nhiều vào buổi sáng. Đây chính là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái mà mẹ bầu có thể dễ dàng nhận ra. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy mẹ bầu con gái có hệ thống miễn dịch yếu hơn. Và dễ bị ốm nghén hơn so với các bà mẹ sinh con trai. Bởi vậy, bình thường mang thai con gái mệt hơn con trai.

3. Tâm trạng căng thẳng

Mức độ của sự căng thẳng ở phụ nữ trước khi thụ thai ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Một nghiên cứu năm 2012 đã tìm thấy mối liên hệ giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol và giới tính của thai nhi. Kết quả là, phụ nữ có mức độ cortisol cao có nhiều khả năng sinh con gái hơn.

4. Kiểm tra với tỏi

Nhiều người cho rằng mùi hành tỏi thường dễ thoát ra ngoài qua lỗ chân lông khi bà bầu mang thai bé trai. Do đó, khi ăn tỏi mà mùi cơ thể vẫn bình thường thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai “công chúa nhỏ”.

5. Tư thế nằm nghiêng người về một bên khi ngủ có thể là dấu hiệu mang thai bé gái

Trong thời kỳ mang thai, nếu bạn thường xuyên nghiêng người về bên phải để ngủ thì có thể đang mang thai bé gái. 

Tư thế nằm nghiêng về bên phải có thể cho thấy mẹ bầu con gái
Tư thế nằm nghiêng về bên phải có thể cho thấy mẹ bầu con gái

Ngược lại, thói quen nghiêng người sang bên trái khi ngủ có thể cho thấy rằng đang mang thai bé trai.

6. Thử với bột nở

Một cách truyền miệng khác để xác định giới tính là sử dụng bột nở. Cho một hoặc hai thìa bột nở vào cốc đựng nước tiểu. Nếu nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt thì có thể bạn đang bầu con trai. Ngược lại, nếu nước tiểu không phản ứng với bột nở thì có thể bạn đang bầu con gái.

7. Độ bóng của tóc

Một dấu hiệu mang thai khác ở bé gái có thể dễ dàng nhận ra là dựa vào độ bóng của tóc. Nhiều người cho rằng nếu tóc bị xơ và mỏng thì có thể bạn đang bầu bé gái. Ngược lại, tóc sẽ rất bóng mượt khi bầu bé trai.

8. Thèm ăn ngọt là dấu hiệu mang thai con gái

Khi bạn mang thai một bé gái, bạn có thể sẽ thèm ăn những món ngọt như bánh ngọt, socola hay kem. Ngược lại, nếu bạn thích ăn đồ các món có vị mặn như snack, bánh,… Đó có thể là dấu hiệu bạn đang mang thai bé trai.

9. Ngực to hơn

Những thay đổi ở ngực có thể là dấu hiệu bạn đang mang thai một cô công chúa nhỏ. Khi bạn mang thai một bé gái, kích thước vòng ngực sẽ thay đổi đáng kể, trong khi bầu bé trai thì sẽ không nhận thấy sự thay đổi này nhiều.

10. Tâm trạng vui buồn thất thường

Nhiều người tin rằng sự thay đổi tâm trạng của phụ nữ mang thai có thể là một dấu hiệu cho thấy bầu bé gái. Tuy nhiên, dự đoán này không quá chính xác và khoa học bởi bạn đang mang thai. Thay đổi nội tiết tố vẫn xảy ra cho dù em bé là trai hay gái.

11. Nhịp tim thai

Nhịp tim thai nhi có thể là một dấu hiệu nhận biết giới tính.

Nhịp tin thai có dấu hiệu mang bầu bé gái
Nhịp tim thai cho thấy dấu hiệu mang bầu bé gái

Các bác sĩ cho biết, nếu thai nhi là bé gái, thường sẽ có nhịp tim trên 140 nhịp/phút, nếu dưới con số này thì đó là bé trai.

12. Đường lông ở giữa bụng

Khi mang thai, sẽ có một đường lông nigra xuất hiện ở giữa bụng mẹ. Nếu đường này kéo dài quá rốn thì mẹ đang mang thai bé trai. Nếu đường nigra này kết thúc ngay giữa rốn thì khả năng cao là bạn đang mang thai một bé gái.

Hy vọng rằng với những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái đã chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn thử đoán được giới tính bé yêu của mình trong bụng. Dù bầu con trai hay con gái, chắc hẳn bạn và gia đình sẽ chào đón con yêu chào đời trong tình yêu thương và sự chăm sóc tốt nhất. Hành trình làm mẹ chúc bạn sẽ mẹ tròn con vuông nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *