15 dấu hiệu có thai bé trai dễ nhận biết nhất

Dấu hiệu có thai bé trai

Nói đến dấu hiệu có thai bé trai, chắc hẳn sẽ có hàng ngàn những kinh nghiệm khác nhau về việc mang thai con trai. Ngay từ khi mang thai 3 tháng đầu, đã có rất nhiều lời truyền tai nhau về các dấu hiệu mang thai con trai. Vậy dấu hiệu mang thai bé trai chính xác và phổ biến nhất là gì? Tham khảo ngay 15 dấu hiệu tương đối chính xác và dễ nhận biết dưới đây nhé!

1. Hình dáng bụng bầu – Dấu hiệu có thai là con trai

Đây là dấu hiệu xác định giới tính thai nhi khá phổ biến mà mọi người thường áp dụng. Theo kinh nghiệm mang thai bé trai, bụng bầu của mẹ thường nằm thấp. Có xu hướng nhô ra trước và nhọn.

Nhận biết bầu con trai hay con gái qua hình dáng bụng bầu
Nhận biết bầu con trai hay gái qua hình dáng bụng bầu

Nếu bạn nhận thấy có dấu hiệu bầu ở bụng dưới, bạn có thể đoán rằng là một bé trai. Tuy nhiên điều này vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cả.

2. Màu nước tiểu – Dấu hiệu có thai con trai

Không chỉ là một dấu hiệu giúp bạn biết rằng bạn đang mang thai. Mà màu sắc của nước tiểu còn giúp các bà mẹ xác định được giới tính của em bé.

Màu sắc của nước tiểu thường thay đổi khi mang thai. Người ta nói rằng màu của nước tiểu khi bầu con trai là màu vàng nhạt. Tuy nhiên, nếu nước tiểu của bạn có màu sẫm thì bạn đang bị thiếu nước. Bạn nên bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể ngay lập tức.

3. Đường lông ở bụng – Dấu hiệu có thai bé trai chính xác nhất

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia và bác sĩ khoa phụ sản, đường lông rốn này khi mang bầu ai cũng có. Nếu đường chân lông trên bụng đi thẳng từ bụng qua rốn, thì rất có thể bạn đang bầu con trai.

Dấu hiệu có thai bé trai
Dấu hiệu có thai bé trai

4. Ốm nghén – Dấu hiệu có thai bé trai trong 3 tháng đầu

Ở thời kỳ mang thai, Ốm nghén là một biểu hiện rất bình thường. Nếu dấu hiệu này xuất hiện vào buổi sáng và không bị nhiều, đồng nghĩa là bạn đang mang bầu một bé trai đáng yêu.

Thông thường, khi mang bầu bé trai, các triệu chứng ốm nghén của mẹ rất ít và nhẹ. Người mẹ có thể ăn và uống với thức ăn các loại như sữa, cháo, súp.

Các triệu chứng ốm nghén diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ ốm nghén xảy ra trong vòng 3 tháng đầu của thai kỳ. Sau đó các dấu hiệu buồn nôn biến mất hoàn toàn, mẹ ăn uống tốt và lên cân bình thường.

5. Thèm ăn đồ chua – Dấu hiệu có thai bé trai rõ nhất

Trước đây, bạn thích đồ ngọt và sợ đồ chua. Nhưng từ khi mang thai, bạn đột nhiên thèm đồ ăn chua như cam, quýt, xoài, cóc xanh,… và bạn trở nên xa lánh với các đồ ngọt. Thì rất có thể bạn đang mang thai một bé trai.

Thèm ăn đồ chua là dấu hiệu bầu con trai
Thèm ăn đồ chua là dấu hiệu bầu con trai

Tuy nhiên, về mặt khoa học, những thay đổi này đến từ sự xuất hiện của hormone estrogen và nhiều loại nội tiết tố khác. Vì vậy, mẹ phải dựa vào các dấu hiệu khác để biết chắc chắn giới tính của thai nhi.

6. Thay đổi tính cách – Dấu hiệu có thai là con trai

Tính cách của thai nhi thường sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi mẹ. Người ta tin rằng khi cơ thể của mẹ tiết ra nhiều testosterone hơn, điều đó có nghĩa là bạn đang bầu con trai. Do đó, hormone này cũng gây ra nhiều thay đổi trong tính cách của bạn.

Phụ nữ mang thai sẽ rất dễ cáu gắt, nóng tính và hiếu thắng hơn. Nếu bạn thường xuyên giận hờn vô cớ và mất cân bằng về mặt cảm xúc, rất có thể bạn đang bầu bé trai. 

Thậm chí nhiều người còn cảm thấy căng thẳng, bị trầm cảm, thiếu ngủ. Hay phải đối mặt với nguy cơ sinh non, sảy thai,… Bởi vậy, nếu tình trạng không cải thiện trong một thời gian dài, hãy nên đi khám và nghe tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia có kinh nghiệm nhé!

Tuy nhiên, sẽ là vội vàng nếu chỉ dựa vào dấu hiệu để xác định giới tính thai nhi. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp khi thiếu nội tiết tố thì cũng gây ra các triệu chứng trên.

7. Hình dáng ngực không đều là dấu hiệu có thai con trai

Việc quan sát sự thay đổi kích thước của vòng một cũng coi như là một trong những dấu hiệu của việc mang bầu bé trai khá chính xác. Trong thời kỳ mang thai, vòng ngực sẽ dần dần phát triển về kích thước để chuẩn bị với các tia sữa mà em bé sẽ bú.

Tuy nhiên, khi kích thước của vòng ngực không bằng nhau, ngực bên phải lớn hơn so với bên trái, thì đây là dấu hiệu của việc mang thai bé trai rất cao.

8. Da mặt mẹ nổi mụn và nám da khi có thai bé trai

Do ảnh hưởng của nội tiết tố khi mang thai bé trai, nên thường xuất hiện mụn và các vết thâm da tập trung ở trán, má và mũi. Mũi của bạn sẽ to hơn trước khi mang thai. Các dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai bé trai có thể kéo dài xuyên suốt thai. Khi thai nhi ngày càng lớn thì mức độ càng nặng hơn.

Da mặt xấu đi là dấu hiệu có thai bé trai
Da mặt xấu đi là dấu hiệu có thai bé trai

Theo các chuyên gia và bác sĩ sản khoa, khi da mặt nổi mụn thì mẹ không nên bôi kem trị mụn vì nó sẽ không tốt cho thai nhi. Nên điều trị bằng cách rửa mặt hàng ngày bằng nước lạnh sạch. Kết hợp massage mặt giúp da mặt thông thoáng, hạn chế tình trạng viêm nhiễm nang lông.

9. Thay đổi ở tóc của mẹ khi có thai bé trai

Theo một số nghiên cứu, khi người mẹ bầu bé trai, tóc sẽ mọc nhiều và nhanh hơn so với bình thường do sự thay đổi nội tiết tố. Nghiên cứu này chỉ tìm thấy trên người mẹ bầu bé trai.

10. Dấu hiệu có thai là con trai: Khi ngủ mẹ hay nằm nghiêng bên trái

Thói quen ngủ cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang bầu bé trai hay bé gái. Nếu bạn thường ngủ nghiêng về bên trái, rất có thể em bé của bạn con trai đấy..

Tuy nhiên, có nhiều phụ nữ cảm thấy khó khăn khi xác định xem mình thường nằm nghiêng về bên nào. Trên thực tế, thai nhi càng lớn, càng có nhiều áp lực lên các cơ quan nội tạng của cơ thể, khiến bạn dễ bị đau lưng và mệt mỏi.

Dấu hiệu sinh con trai là ngủ hay nằm nghiêng bên trái
Khi ngủ mẹ hay nằm nghiêng bên trái

Vì vậy, nhiều bà mẹ liên tục thay đổi tư thế ngủ để cảm thấy thoải mái hơn. Bạn sẽ không có thể xác định được mình đang nằm ở phía nào, điều này hoàn toàn có thể hiểu được. 

11. Mùi tỏi có trong mồ hôi sau khi ăn

Theo dân gian, dấu hiệu có thai bé trai cũng có thể dựa vào mùi tỏi. Tức là khi người mẹ ăn tỏi, mồ hôi tiết ra từ người mẹ sẽ có mùi tỏi nồng, đó là dấu hiệu bầu con trai. Tuy nhiên còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng chị em nên xác suất cũng không cao.

12. Dựa vào nhịp tim – Dấu hiệu có thai con trai

Đây cũng là một yếu tố xác định tỷ lệ bầu con trai hoặc con gái. Nhịp tim thai của bé trai bao giờ cũng sẽ chậm hơn so với nhịp tim thai của bé gái. Nhịp tim dưới 140 nhịp/phút, rất có thể bạn đang mang thai bé trai.

13. Tay khô, chân lạnh

Theo kinh nghiệm dân gian, tay chân khô và lạnh là hai dấu hiệu cho thấy mẹ đang mang bầu bé trai. Nhờ những dấu hiệu này, bạn sẽ xác định được giới tính ngay từ những tháng đầu của thai kỳ

14. Vị trí tăng cân – Dấu hiệu có thai là con trai

Nếu bạn tăng cân ở phía trước phần bụng, thì có thể bạn đang bầu bé trai. Nhưng nếu bạn tăng cân ở mông và ở hông, đó sẽ là dấu hiệu của việc bầu bé gái. Đây là một dấu hiệu khá chính xác cho thấy nhiều bà mẹ đã sinh con trai khi có dấu hiệu này khi mang bầu.

Tăng cân ở phía trước thì có thể mẹ đã mang thai bé trai
Tăng cân ở phía trước thì có thể mẹ đã mang thai bé trai

15. Mẹ bầu dễ dàng bế những bé gái vừa mới quen

Theo quy luật của tự nhiên, “trái dấu sẽ hút nhau”. Vì điều này, nhiều người khẳng định cho rằng có thai bé trai, mẹ có thể dễ dàng bế bé gái mới quen. Ngay cả khi bé rất nhút nhát và sợ người lạ.

Hiện tượng khó giải thích này đã được nhiều bà mẹ cho con bú chứng thực. Do đó, đây cũng được coi là là một trong những dấu hiệu bạn đang bầu con trai.

>>> Các cha mẹ có thể sử áp dụng chế độ ăn uống để sinh con trai theo mong muốn cũng vô cùng hiệu quả nhé.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên, đã giúp bạn biết được các dấu hiệu có thai bé trai sớm và dễ nhận biết nhất. Đừng quên theo dõi Hành trình làm mẹ để sớm có thêm nhiều thông tin có giá trị hữu ích khác mẹ bầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *