Dấu hiệu có thai nước tiểu màu gì?

Dấu hiệu có thai nước tiểu có màu gì

Dấu hiệu có thai nước tiểu màu gì? Dấu hiệu giúp mẹ nhận biết sự xuất hiện của bào thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ đó là sự thay đổi của nước tiểu. Một cách để giúp phụ nữ phát hiện mình có thai là sử dụng que thử thai bằng nước tiểu tại nhà.

1. Nồng độ hCG trong nước tiểu

Thử thai trên que test nhúng nước tiểu là một cách kiểm tra sự hiện diện của hormone hCG có ở trong nước tiểu.

HCG là một loại hormone được sản sinh ra trong thai kỳ và bởi nhau thai bài tiết. Khi bào thai làm tổ trong tử cung, nhau thai bắt đầu sản xuất beta-hCG. Từ để phụ nữ có thể dễ dàng nhận ra là tin vui khi thử thai bằng nước tiểu.

Dấu hiệu có thai qua nước tiêu
Dấu hiệu có thai qua nước tiểu

Theo Hiệp hội Sản Phụ khoa Hoa Kỳ, phương pháp dùng que test nhanh có thể phát hiện khi nồng độ beta-hCG trong máu trên ngưỡng 25 mIU/ml. Do đó trong trường hợp này mặc dù mẹ có thai nhưng thai chỉ hiện 1 vạch. Thì có thể do mẹ làm xét nghiệm quá sớm.

Thông thường để có kết quả chính xác, sau khi sử dụng que thử thai tại nhà, bạn cần đến bệnh viện để siêu âm và kiểm tra.

2. Dấu hiệu có thai qua mùi nước tiểu

Một trong những thay đổi cơ thể đầu tiên của phụ nữ khi mang thai là sự gia tăng chức năng thận. Điều này là do nồng độ hormone progesterone tăng lên. Làm tim hoạt động mạnh hơn, do đó làm tăng lọc máu.

Thận lọc càng nhiều máu, chúng càng sản sinh lượng nước tiểu ra nhiều hơn. Điều này dẫn đến một chút thay đổi trong mùi nước tiểu. Ngoài ra, do quá trình trao đổi chất cũng tăng lên trong thời kỳ mang thai. Nên không có gì lạ khi phụ nữ mang thai có mùi nước tiểu nồng hơn trong nước tiểu của họ. 

Dấu hiệu có thai nước tiểu có màu gì
Dấu hiệu có thai nước tiểu màu gì

Đặc biệt là nếu họ không uống thêm nước để đáp ứng với tình trạng đi tiểu và khát nước nhiều. Đối với phụ nữ trong thời kỳ sinh hoạt tình dục bình thường và không áp dụng biện pháp tránh thai. Mùi nước tiểu thường nồng hơn cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai.

Mặc dù dấu hiệu mùi của nước tiểu không phổ biến đối với tất cả phụ nữ. Nhưng một trong những dấu hiệu nhận biết có thai đó chính là sự thay đổi mùi của nước tiểu.

3. Dấu hiệu có thai qua màu nước tiểu

Nước tiểu khi mang thai có màu gì? Theo kinh nghiệm được các mẹ truyền lại, nước tiểu của phụ nữ thường sẽ có màu đục hơn bình thường. Ngoài ra, liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai nước tiểu của bà bầu cũng có mùi nồng hơn trước.

Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm phổ biến của dân gian. Các mẹ chỉ tham khảo, chứ không dùng nó như một cách nhận biết dấu hiệu mang thai cụ thể. Ngoài việc phát hiện có thai thông qua sự thay đổi của màu nước tiểu. Còn có nhiều phương pháp khoa học khác giúp các mẹ có được câu trả lời chính xác và nhanh nhất.

4. Nước tiểu thay đổi như thế nào khi mang thai

Khi mang thai nước tiểu màu gì? Trên thực tế, nước tiểu khi có thai sẽ trải qua nhiều thay đổi bao gồm:

Dấu hiệu có thai qua màu nước tiểu
Dấu hiệu có thai qua màu nước tiểu

4.1. Lượng nước tiểu tăng

Nhiều phụ nữ mang thai cảm thấy muốn đi vệ sinh nhiều hơn trước. Thậm chí luôn ở trong trạng thái buồn đi vệ sinh. Điều này xảy ra vì cơ thể bắt đầu tiết hormone hCG sau khi phôi thai làm tổ thành công trong tử cung. Thông qua các tác động trung gian khác, hormone này có thể khiến thai phụ đi tiểu thường xuyên.

4.2. Màu nước tiểu khi mang thai

Khi mang thai, lưu lượng máu tăng lên và 25% lượng máu này được dẫn trực tiếp đến thận. Do đó nó buộc cơ quan này phải làm việc nhiều hơn. Thường xuyên đi vệ sinh dễ làm phụ nữ mang thai thiếu nước. Dẫn đến những thay đổi về màu sắc của nước tiểu khi mang thai. 

Dấu hiệu có thai nước thiêu có mầu gi
Dấu hiệu có thai nước tiểu màu gì?

Ngoài ra, ốm nghén có thể gây nôn mửa và mất nước. Nếu bạn bị mất nước, nước tiểu của bạn sẽ đặc và đậm hơn bình thường. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên uống nhiều nước để đảm bảo lượng nước cần thiết cho cơ thể.

4.3. Mùi của nước tiểu

Trong thời kỳ mang thai, các hormone thai kỳ có thể làm thay đổi đi mùi nước tiểu. Nước tiểu có mùi nồng, màu đỏ hồng. Hay tiểu buốt rắt đôi khi báo hiệu bạn bị viêm đường tiết niệu.

5. Một số dấu hiệu bất thường của nước tiểu

Nếu bạn nhận thấy máu có ở trong nước tiểu. Hoặc nước tiểu có màu đỏ, hồng hoặc nâu bất kỳ lúc nào trong thai kỳ. Hãy đến gặp bác sĩ để thăm khám và kiểm tra ngay. Một số phụ nữ mang thai có thể bị xuất huyết nhẹ trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Điều này có thể gây ra có máu trong nước tiểu ở giai đoạn đầu của thai kỳ, nhưng điều này là không nguy hiểm.

Để mang lại kết quả chính xác cao hơn các chị em có thể kiểm tra bằng que thử thai

Trên đây là những thông tin cần thiết về dấu hiệu có thai nước tiểu màu gì. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những điều hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, các bạn nên chọn bệnh viện hoặc cơ sở có đội ngũ chuyên gia giỏi. Và trang thiết bị y tế hiện đại để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn cho thai nhi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *