Tổng hợp những dấu hiệu có thai trước kỳ kinh

Dấu hiệu có thai khi chưa đến kỳ kinh

Làm thế nào để biết được những dấu hiệu có thai trước kỳ kinh? Thông thường, sau khi trễ kinh, bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc siêu âm. Lúc này thai nhi đã được 4 hoặc thậm chí 6 tuần tuổi. Tuy nhiên, nếu tinh ý, bạn có thể sẽ nhận ra được những dấu hiệu rất sớm khi mang thai đầu tiên ngay cả trước khi trễ kinh.

1. Ngực đau hoặc to hơn bình thường

Một trong những thay đổi đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy khi mang thai là đau ngực. Hoặc cũng có thể cảm thấy ngực mình lớn hơn bình thường. Điều này là do tăng mức độ hormone progesterone trong cơ thể. Triệu chứng này có thể tồn tại trong suốt thai kỳ. Hoặc biến mất sau vài tuần đầu tiên.

Những dấu hiệu mang thai khi chưa đến kỳ kinh là gì
Những dấu hiệu mang thai khi chưa đến kỳ kinh là gì? – Dấu hiệu có thai và tiền kinh nguyệt

2. Quầng thâm vú

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng khu vực xung quanh núm vú sẫm màu hơn. Điều này có thể xảy ra từ 1-2 tuần sau khi thụ thai. Và thường là dấu hiệu mang thai đầu tiên. Quầng thâm của núm vú xuất hiện do thay đổi nội tiết tố. Chẳng hạn như lượng đường trong máu và huyết áp thấp hơn so với bình thường.

3. Buồn nôn

Triệu chứng buồn nôn và nôn là dấu hiệu cho thấy mang thai khá phổ biến. Thông thường dấu hiệu này sẽ bắt đầu từ tuần thứ 4 – 6 của thai kỳ. 

Dấu hiệu có thai trước khi trễ kinh
Dấu hiệu có thai trước khi trễ kinh

4. Tăng tiết dịch âm đạo 

Khi mang thai 3 tháng đầu, bạn sẽ tiết ra dịch nhầy dính, màu trắng hoặc vàng nhạt. Điều này là do lưu lượng máu của âm đạo và sự gia tăng của hormone.

5. Chảy máu (máu báo) 

Ra máu báo là một trong những dấu hiệu mang thai đầu tiên. Bạn có thể nhận thấy một ít máu trong quần lót của bạn từ 10-14 ngày sau khi thụ thai. Chảy máu thường xảy ra khoảng một tuần trước kỳ kinh dự kiến ​​của bạn. Máu báo thường có màu nâu nhạt hơn máu kinh nguyệt và không kéo dài bao lâu.

Dấu hiệu có thai khi chua đến ngày kinh
Dấu hiệu có thai khi chưa đến ngày kinh

6. Đi tiểu thường xuyên 

Lượng máu tăng lên khiến thận xử lý nhiều chất lỏng hơn bình thường. Điều này có nghĩa là bàng quang của bạn sẽ có nhiều chất lỏng hơn. Khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Đây là dấu hiệu mang thai đầu tiên, khoảng 2 tuần kể từ khi thụ thai. Tuy nhiên, nhiều chị em không có triệu chứng này cho đến kỳ kinh nguyệt thứ hai hoặc thứ ba.

7. Tăng thân nhiệt nhẹ

Sau khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng nhẹ trong vòng khoảng 18 ngày. Nếu bạn thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể của mình , bạn sẽ nhận thấy điều này.

8. Đầy hơi 

Nếu thường xuyên bạn bị đầy hơi sau một thời gian ngắn khi quan hệ mà không dùng biện pháp phòng tránh. Thì có khả năng là bạn đang mang thai. Hệ thống tiêu hóa sẽ có thể hoạt động chậm hơn. Do thay đổi nội tiết tố, gây đầy hơi.

Dấu hiệu có thai khi chưa đến kỳ kinh
Dấu hiệu có thai khi chưa đến kỳ kinh

9. Táo bón 

Táo bón cũng là một trong những dấu hiệu của việc mang thai sớm. Sự gia tăng hormone progesterone làm thức ăn di chuyển chậm. Ảnh hướng đến sự chuyển động của các cơ và có thể dẫn đến táo bón.

10. Mệt mỏi

Trong thời kỳ mang thai, nồng độ hormone progesterone tăng vọt. Mức độ cao của hormone progesterone, khiến bạn thấy buồn ngủ hơn. Đồng thời, hạ đường huyết, huyết áp thấp và tăng sản xuất máu cũng gây ra cảm giác mệt mỏi.

Dấu hiệu có thai trước kỳ kinh ở mỗi người khác nhau. Những dấu hiệu này cũng có thể dễ bị nhầm lẫn với tiền kinh nguyệt. Do đó, để biết chắc chắn mình có mang thai hay không, tốt nhất bạn nên thử thai tại nhà hoặc đến bệnh viện, phòng khám để được bác sĩ khám và chẩn đoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *