Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt có phải là bạn đang có thai?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt

Chị em phụ nữ chắc đã từng gặp rất nhiều băn khoăn khi que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt. Tình huống này có thể xảy ra rất nhiều lần nếu như chị em không chú ý. Hãy cùng chúng mình phân tích vì sao lại xảy ra tình huống này và cách hạn chế xảy ra nhé.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt
Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

1. Vì sao xuất hiện trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt

Que thử thai là công cụ các cặp đôi mong thai có thể sử dụng ngay tại nhà với giá thành thấp, độ chính xác cao thay vì ra các địa điểm khám thai. Khi sử dụng que thử thai, que có một vạch màu để làm chuẩn, nếu xuất hiện vạch thứ hai thì bạn đã có thai. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp vạch thứ hai xuất hiện mờ, khiến nhiều cặp đôi không chắc chắn liệu mình có mang thai hay không.

Theo các chuyên gia, điều này xảy ra là do:

– Có thể bạn đã mang thai, nhưng bạn kiểm tra quá sớm, cơ thể bạn khi mang thai sẽ tiết ra hormone hCG, thai nhi trong cơ thể bạn chưa đủ lớn, nên đồng nghĩa nồng độ hormone trong nước tiểu chưa cao. Do đó que thử thai không hiện rõ 2 vạch đậm.

– Do thời điểm bạn sử dụng que thử thai không phù hợp. Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên thử vào buổi sáng, nếu sử dụng sau khi ăn uống mà ra một vạch đậm một vạch mờ có thể nước tiểu của bạn đã bị loãng.

– Sử dụng que không đúng theo hướng dẫn, lấy que ra sớm hơn so với dự định dẫn đến kết quả chưa kịp hiển thị rõ.

– Mua phải que kém chất lượng.

– Mang bầu hóa học hay còn gọi là sẩy thai sớm. Có thể bạn đã bị mất đi phôi thai, nhưng hàm lượng hormone hCG trong cơ thể vẫn còn nên que thử thai cho ra 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ
Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ

2. Nên sử dụng que thử thai như nào cho hiệu quả

– Sử dụng que thử thai sau khi bị chậm kinh từ 3 ngày trở lên. Nên sử dụng que vào buổi sáng, thời điểm này hormone hCG trong cơ thể chưa bị loãng do quá trình ăn uống.

– Nên chọn mua que thử thai ở các địa điểm uy tín, có giấy phép hoạt động. Bạn nên chọn loại que thử thai chỉ cần phải có 15 – 20 mlU/L hCG trong nước giải, là đã có thể hiển thị kết quả bạn có mang thai hay không.

– Trong trường hợp khi bạn sử dụng xuất hiện tình trang 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt, không cần quá hoang mang hãy đợi 3-4 ngày rồi sau đó mới thử lại và đợi kết quả chính xác hơn.

Que thử thai 1 vạch dậm 1 vạch nhạt
Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt

3. Những lưu ý khi que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

– Nếu bạn dùng que thử thai cho ra 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt, nhưng bạn đã chậm kinh từ 10 ngày trở lên thì khả năng bạn có thai là rất cao.

– Bạn nên đổi một loại que thử thai khác trong lần thử sau.

– Khi que thử thai như vậy không thể đưa ra kết luận chính xác liệu bạn có thai hay không nên chị em phụ nữ không cần quá hoang mang, hãy giữ tinh thần ổn định ăn uống đều đặn và đợi rồi thử lại một lần nữa cho chính xác.

– Tuy không chắc chắn có mang thai hay không, nhưng chị em nên hạn chế vận động mạnh, mang vác đồ nặng. Để có kết quả chính xác, chị em nên mua loại que thử khác, hoặc đến các cơ sở y tế để khám, siêu âm nếu cần thiết.

Lưu ý khi sử dụng que thử thai
Lưu ý khi dùng que thử thai

Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết cho chị em khi gặp phải trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt. Các chị em nên mua que thử tại các địa điểm uy tín để có độ chính xác cao, hoặc đến các cơ sở y tế. Tuy nhiên chị em hãy cứ giữ cho mình tâm lý thoải mái, cùng người bạn đời của mình đón chờ con yêu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *