Giải đáp giúp mẹ bầu băn khoăn trứng ngỗng làm món gì 

Trứng ngỗng chưng thịt

Trứng ngỗng từ trước đến nay rất được các mẹ bầu ưa chuộng bởi đó là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Loại thực phẩm này tương đối dễ chế biến. Tuy nhiên, trứng ngỗng làm món gì để có thể thay đổi khẩu vị thường xuyên cho mẹ bầu? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm các cách chế biến trứng ngỗng nhé!

1. Salad trứng ngỗng

Salad trứng ngỗng là món ăn dễ làm, đơn giản, giữa sự kết hợp, hòa quyện hoàn hảo của trứng ngỗng với các loại rau xanh tươi mát. 

Salad trứng ngỗng giúp mẹ giữ được vóc dáng mà vẫn tốt cho bé
Salad trứng ngỗng giúp mẹ giữ được vóc dáng mà vẫn tốt cho bé

1.1. Nguyên liệu

  • Trứng ngỗng: 1 quả
  • Bắp ngọt: 20g
  • Xà lách: 100g
  • Cà chua bi: 5-10 quả
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ô liu, giấm ăn, đường 

1.2. Cách chế biến 

  • Rửa sạch trứng ngỗng, đem luộc chín trong khoảng 5-7 phút. Sau đó lột vỏ, cắt thành miếng dài hoặc khoanh tròn, tam giác tùy ý. 
  • Xà lách, cà chua bi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5-7 phút. Sau đó vớt ra để ráo. 
  • Bắp ngọt rửa sạch, hấp chín, rồi tách hạt. 
  • Pha nước trộn salad: dầu ô liu, đường, dấm ăn và hạt nêm. 
  • Cho xà lách, cà chua bi, bắp ngọt và trứng ngỗng vào tô. Rưới nước trộn salad lên trộn đều rồi thưởng thức. 

2. Trứng ngỗng chưng thịt

2.1. Nguyên liệu

  • Trứng ngỗng: 1 quả
  • Thịt xay: 150g
  • Miến: 75g 
  • Mộc nhĩ: 50g
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm 
Trứng ngỗng chưng thịt
Trứng ngỗng chưng thịt

2.2. Cách chế biến 

  • Mộc nhĩ ngâm với nước muối loãng cho nở mềm ra. Sau đó rửa rạch, gọt bỏ phần chân nấm đi. 
  • Miến đem rửa sạch, ngâm với nước cho mềm.
  • Sau đó thái nhỏ mộc nhĩ và miến.
  • Hành tây rửa sạch, thái nhỏ dạng hạt lựu.
  • Cho mộc nhĩ, miến, hành tây, thịt xay vào tô. Nêm gia vị gồm: 1/2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe đường, 1/2  thìa cafe đường, 1/4  thìa cafe tiêu. Trộn đều hỗn hợp lên.
  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng ra. Sau đó lấy lại một ít lòng đỏ để riêng. Cho cả lòng đỏ và lòng trắng còn lại vào tô thịt và trộn đều lần nữa.
  • Tiếp đến đem hỗn hợp đi hấp cách thủy trong khoảng 25 phút. 
  • Lấy tăm cắm vào tô trứng, nếu thấy tâm không bị dính trứng là được. Rồi dùng phần lòng đỏ để dành phết lên trên bề mặt. Hấp thêm chừng 1 phút nữa là đã có thể ăn ngay. 

3. Trứng ngỗng ngâm nước tương

Trứng ngỗng ngâm cùng nước tương, cộng thêm một chút cay cay của ớt là đã có ngay món ăn vô cùng lạ miệng, hấp dẫn. Lòng trắng trứng giòn, vị chua nhẹ hòa quyện với lòng đỏ dẻo mịn, thơm phức. 

Trứng ngỗng ngâm nước tương lạ miệng
Trứng ngỗng ngâm nước tương lạ miệng

3.1. Nguyên liệu

  • Trứng ngỗng: 2-3 quả
  • Nước lọc: 10-15 ml
  • Nước tương: 30-50 ml
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 20g
  • Hành tây: 1 củ
  • Mè rang: 50g
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Gia vị: đường, giấm ăn

3.2. Cách chế biến

  • Rửa sạch trứng ngỗng, đem luộc chín trong khoảng 8-10 phút.
  • Hành tây rửa sạch, thái nhỏ dạng hạt lựu. Hành lá cắt khúc nhỏ, tỏi và hành tím băm nhỏ. 
  • Cho nước tương, nước lọc, đường và giấm ăn vào bát hòa tan đều
  • Hành tím, hành tây và tỏi phi thơm. Cho hỗn hợp nước tương vào đun lửa nhỏ cho sôi. Cho thêm ít ớt tươi cắt nhỏ cùng với trứng vào đun thêm khoảng 5-7 phút. Cho hành lá và mè rang vào rồi tắt bếp. 
  • Cuối cùng ngâm trứng ngỗng vào trong nước tương khoảng 6-8 tiếng là ăn được. 

4. Trứng ngỗng đúc khoai tây

Trứng ngỗng đúc khoai tây bùi bùi, mềm mịn và ngậy ngậy như chiếc bánh trứng khoai tây.

Công thức chế biến trứng ngỗng đúc khoai tây vô cùng ngon
Công thức chế biến trứng ngỗng đúc khoai tây vô cùng ngon

4.1. Nguyên liệu

  • Trứng ngỗng: 1-2 quả
  • Khoai tây: 1-2 củ
  • Hành tây: 1 củ 
  • Gia vị: dầu ô liu, hạt nêm 

4.2. Cách chế biến

  • Hành tây, khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch. Cắt thành miếng dạng hạt lựu nhỏ. 
  • Đập trứng ngỗng vào tô rồi thêm chút dầu ô liu, hạt nêm. 
  • Khoai tây hấp chín mềm trong khoảng 15-20 phút. Cà nhuyễn khoai rồi cho hành tây và trứng khuấy tan đều. 
  • Cho dầu vào chảo, đợi nóng. Chiên vàng đều hai mặt hỗn hợp trứng khoai với lửa nhỏ. 

5. Trứng ngỗng cuộn phô mai

5.1. Nguyên liệu

  • Trứng ngỗng: 2 quả
  • Phô mai: 2-3 miếng
  • Hành lá: 30g
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Chế biến trứng ngỗng cuốn phô mai ngon tuyệt
Chế biến trứng ngỗng cuộn phô mai ngon tuyệt

5.2. Cách chế biến

  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc
  • Đập trứng vào tô cùng hành lá, thêm chút hạt nêm và hạt tiêu rồi đánh đều. 
  • Cho chút dầu vào chảo, đợi nóng. Đổ một lượng trứng ít vào dàn đều mỏng, khi trứng bắt đầu chín, đặt miếng phô mai vào một góc rồi cuộn trứng lại. Tiếp tục cho thêm trứng ở phần chảo trống rồi lặp lại như vừa làm cho tới khi hết phô mai và trứng.

6. Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

6.1. Nguyên liệu

  • Trứng ngỗng: 1 quả
  • Thịt heo băm: 100g
  • Nấm đùi gà: 200g
  • Hành tím băm: 2 củ
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, muối, dầu ăn.

 

Chứng ngỗng chiên nấm đùi gà
Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

6.2. Cách chế biến

  • Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc. Đem ngâm với nước muối loãng, rồi cắt thành hạt lựu.
  • Thịt heo rửa sạch rồi ướp với ít muối và tiêu xay.
  • Trứng ngỗng đập vào tô cùng 1 ít hạt nêm, đánh tan đều.
  • Phi thơm hành rồi trút thịt băm, nấm vào xào cùng. Đảo đều tay, xào tầm 1 phút thì tắt bếp để riêng.
  • Cho dầu vào chảo đợi nóng rồi đổ trứng vào. Rải đều nấm, thịt băm vừa xào lên bề mặt trứng. Đậy nắp tầm 2 phút rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng cho trứng chiên nấm ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay lên rồi thưởng thức.

Không chỉ đơn thuần là chế biến luộc hay chiên, các mẹ có thể “biến tấu” được rất nhiều món ăn hấp dẫn từ trứng ngỗng. Hy vọng với 6 cách chế biến trứng ngỗng siêu đơn giản và nhanh gọn ở trên sẽ giúp mẹ sẽ không bị băn khoăn xem trứng ngỗng làm món gì nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *