Trước khi mang thai có nên uốn tóc không?

Trước khi mang thai có nên uốn tóc

Trước khi mang thai có nên uốn tóc không? Bởi làm đẹp là nhu cầu tất yếu của phụ nữ. Ai cũng mong muốn mình trở nên gọn gàng, xinh đẹp hơn kể cả lúc chuẩn bị mang thai và sau khi sinh. 

1. Có nên uốn tóc trước khi mang thai?

Hiện tại, không có căn cứ khoa học nào chứng minh việc uốn tóc trước khi mang thai sẽ gây hại cho sức khỏe và sự phát triển của thai kỳ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và giúp quá trình mang thai của vợ chồng diễn ra suôn sẻ, mẹ nên hạn chế uốn tóc gần ngày dự định có con. Vì nếu bạn thụ thai vào thời điểm này, các hóa chất trong thuốc nhuộm có thể ảnh hưởng đến em bé.

Trước khi mang thai có nên uốn tóc?
Trước khi mang thai có nên uốn tóc?

Trong thành phần của thuốc uốn tóc có chứa các hóa chất độc hại như aminophenol, phenylenediamine, amoniac,… Là các chất oxy hóa có tính kiềm mạnh có thể làm thay đổi cấu trúc sợi tóc và không tốt cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, mùi của các hóa chất này cũng ảnh hưởng đến khẩu vị. Chúng khiến bạn cảm thấy chán ăn hoặc bỏ ăn. Điều này làm ảnh hưởng đến kế hoạch mang thai của hai vợ chồng. Ngoài ra, thuốc uốn tóc còn có khả năng gây dị ứng cơ thể. Như sưng phù mặt, ngứa, dị ứng, mẩn đỏ,… Làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của bạn.

Tuy nhiên, việc uốn tóc trước khi mang thai sẽ không gây hại cho thai nhi nếu bạn chọn đúng thời điểm và đúng loại thuốc. Còn nếu bạn đang muốn có thai, bạn nên hạn chế hoặc tránh uốn tóc. Để những chất này không thể gây hại cho thai nhi, trong trường hợp mà bạn mang thai khi vừa uốn tóc.

2. Nên uốn tóc trước kế hoạch mang thai bao lâu?

Theo các chuyên gia, bạn không nên uốn tóc trước khi mang thai ít nhất 3 tháng và trong 3 tháng đầu của thai kỳ. 

Thời điểm thích hợp để uốn tóc trước khi mang thai
Thời điểm thích hợp để uốn tóc trước khi mang thai

Do đó, để tốt nhất cho cả mẹ và bé, mẹ nên uốn tóc vào khoảng 3 tháng trước khi mang thai. Bởi vào thời điểm này, các chất hóa học có trong thuốc khi uốn vào tóc đã phai đi hết rồi. Và sẽ không có khả năng ảnh hưởng đến thai kỳ. 

3. Chọn sản phẩm uốn tóc nào trước khi mang thai?

Nếu bạn dự định uốn tóc trước khi mang thai. Xin lưu ý rằng bạn phải chọn các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược và tự nhiên. Để giữ tuyệt đối an toàn cho kế hoạch mang thai của bạn. Bởi vì bạn cũng không biết chắc chắn khi nào mình sẽ mang thai. Các sản phẩm tự nhiên có ít tác dụng phụ, lành tính và an toàn. Như được chiết xuất từ cây móng rồng, cây móng tay.

Nên lự chọn các loại thuốc uốn an toàn cho da đầu và sức khỏe
Nên lựa chọn các loại thuốc uốn an toàn cho da đầu và sức khỏe

Trước khi uốn tóc hãy nói một chút về kế hoạch mang thai của bạn cho thợ. Họ sẽ xem xét và lựa chọn các sản phẩm từ các thương hiệu có uy tín. Để đảm bảo chất lượng và chứa các thành phần có thể chấp nhận được. 

4. Những lưu ý về uốn tóc trước khi mang thai mẹ cần biết

Trong trường hợp, nếu do nhu cầu bắt buộc phải làm đẹp. Tức là phải thực hiện uốn tóc trước khi mang bầu, cần chú ý những điều sau để việc uốn tóc được an toàn hơn:

  • Tránh sử dụng các loại thuốc nhuộm có chứa amoniac hoặc peroxide. Bằng cách xem bảng thành phần trên lọ thuốc uốn tóc. 
  • Nên uốn tóc tại các salon lớn, uy tín. Và sử dụng các sản phẩm thuốc uốn từ thảo dược và tự nhiên an toàn, rõ nguồn gốc. 
  • Tránh để cho thuốc uốn chạm trực tiếp vào chân tóc hay da đầu.
  • Khi uốn tóc nên ngồi ở những nơi thoáng khí. Và mở rộng các cửa để tránh bị hít quá nhiều mùi thuốc.
  • Thực hiện một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp. Để chăm sóc tóc cũng như giải độc cơ thể sau khi uốn.
  • Trước khi uốn, kiểm tra thử xem có bị phản ứng phụ với thuốc không. Bằng cách thoa lên tay một lượng vừa đủ thuốc, sau đó theo dõi trong vòng 48 giờ. Nếu không thấy bất cứ biểu hiện gì khác thường mới uốn.
  • Gội sạch lại đầu và sấy khô sau khi đã hoàn thành xong việc uốn tóc.

Hy vọng với những chia sẻ trên, đã giúp mẹ có thể giải đáp được thắc mắc trước khi mang thai có nên uốn tóc không? Bên cạnh đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uốn tóc để nhận được lời khuyên hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *