Như bạn đã biết, củ gai là một loại thảo dược rất quý do thiên nhiên ban tặng. Có công dụng giúp an thai và cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị động thai. Vậy ”có nên uống củ gai trước khi mang thai?” và “liều lượng cũng như cách dùng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé.
1. Củ gai là gì?
Tên khoa học của cây gai là Radix Boehmeriae và thường được biết đến bằng những tên như cây tầm gai, cây tầm ma, cây trinh nữ, cây gai bánh. Các tỉnh Tây Bắc là nên được tìm thấy nhiều nhất các loại cây này.
Cây gai thường có lá ngắn, củ lớn. Củ gai hình trụ, hơi cong, dài từ 8 đến 25cm, đường kính từ 0.8 đến 2cm. Mặt ngoài màu nâu sẫm hoặc nâu xám với các nếp nhăn dọc và ngang. Có mùi nhẹ, và vị nhạt. Củ gai thường được thu hoạch từ cây gai được trồng khoảng 6-8 năm.
Củ gai dầu thường được dùng ở dạng tươi hoặc khô để sử dụng lâu dài. Củ gai tươi sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bà bầu.
2. Có nên uống củ gai trước khi mang thai?
Củ gai là một vị thuốc nam lành tính, theo đông y gọi là một vị thuốc quý. Chữa trị hiệu quả các chứng nguy cơ sảy thai và động thai.
Có thể uống củ gai trước khi mang thai để nuôi dưỡng niêm mạc tử cung. Tạo môi trường thuận lợi cho trứng và tinh trùng gặp nhau và thụ thai thuận lợi. Việc niêm mạc tử cung tốt, trứng khỏe sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh và thông minh.
Uống củ gai trước khi mang thai còn hạn chế được nóng trong, trĩ, táo bón.
Uống trà củ gai còn giúp phụ nữ nâng cao sức đề kháng. Tránh các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, viêm âm đạo,…
Với những công dụng trên, khi bạn uống củ gai trước khi mang bầu, bạn sẽ có những điều kiện sức khỏe thuận lợi để có một thai kỳ suôn sẻ.
3. Cách uống củ gai trước khi chuẩn bị mang thai
Củ gai cung cấp chất dinh dưỡng để giúp giữ gìn sức khỏe cho tử cung. Hoàn toàn vô hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vì vậy, ngay khi bạn có kế hoạch có con, hãy uống nước củ gai đều đặn mỗi ngày. Uống đúng liều lượng để tăng khả năng thụ thai. Đối với những mẹ không may mắn phải thụ tinh nhân tạo thì trước khi chuyển phôi 3 ngày hãy uống nước củ gai.
Bạn lấy khoảng 100g củ gai tươi thái lát mỏng sắc với 1 lít nước uống hàng ngày. Dùng 2-3 ngày trong tuần. Hoặc nếu bạn có sở thích ăn canh, có thể hầm khoảng 200g với gan, tim, thịt, gà, thịt để ăn. Một tuần ăn khoảng 2-3 bữa là được. Như vậy, cơ thể của người mẹ đã đủ chất để chuẩn bị cho việc mang thai.
4. Những lưu ý khi uống củ gai trước khi mang thai. Trước khi mang bầu nên uống thuốc gì?
Củ gai lành tính và không độc nhưng lại có tính hàn. Nếu bạn là người có hàn, tỳ vị bị hư yếu hoặc lạnh bụng, tiêu chảy thì tốt nhất không nên dùng củ gai tươi.
Bạn nên dùng các trà thảo mộc củ gai an thai. Là loại trà với thành phần chính là củ gai nhưng có thêm một số dược liệu quý khác. Có tác dụng khắc phục tính hàn của củ gai.
Do uống củ gai trước khi mang bầu, nên bạn sẽ uống nó với liều lượng tương tự phụ nữ có thai đang an thai hàng ngày.
Tiêm phòng trước khi mang thai với một số loại vacxin như viêm gan B, cúm, sởi-rubella.
Trước bầu nên uống thuốc gì? Dùng thêm viên uống sắt, canxi và axit folic để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Trong quá trình uống các loại vitamin này, bạn vẫn uống trà củ gai như bình thường, nó không có tác dụng phụ gì.
5. Có nên uống procare diamond trước khi mang thai?
Nên uống thuốc gì trước khi mang bầu? Có nên uống procare trước khi mang thai? Rất tốt nếu uống viên PM Procare từ 2-3 tháng trước khi mang thai. Vì thành phần axit folic trong viên PM Procare là rất cần thiết và dễ bị thiếu trong thời kỳ đầu mang thai. Có thể làm hỏng dây thần kinh trong trẻ sơ sinh khi sinh.
Nên sử dụng 400mcg trước khi mang thai để làm hỏng ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra, thành phần Omega 3 với tỷ lệ ~ 4: 1 trong PM Procare sẽ giúp tăng khả năng thụ thai. Tăng khả năng phát triển của thai nhi bằng cách tăng lượng máu đến tử cung. Ngoài ra, còn có các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Như sắt, canxi, hỗn hợp vitamin B, C, D và beta-carotene. Giúp bổ sung đầy đủ khi chuẩn bị mang thai.
Bạn có thể sử dụng PM Procare trước, trong và sau khi mang thai. Kể cả lúc đang cho con bú để cải thiện chất dinh dưỡng cho mẹ và con.
Như vậy, với những chia sẻ trên về việc có nên uống củ gai trước khi mang thai sẽ giúp mẹ giải đáp được hết những thắc mắc. Chúc mẹ và gia đình sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh và phát triển tốt.