Bật mí 10 dấu hiệu có thai con gái chuẩn nhất

Dấu hiệu có thai con gái

Sau khi phát hiện các dấu hiệu có thai và sử dụng que thử thai để kiểm tra chắc chắn. Có lẽ bạn sẽ rất vui mừng khi biết rằng mình sắp trở thành cha mẹ. Vào thời điểm này, bạn cũng sẽ cảm thấy rất tò mò về sự phát triển của thai nhi. Và đặc biệt là giới tính của em bé để chuẩn bị thật cẩn thận. Những dấu hiệu có thai con gái sau đây sẽ giúp bạn thử đoán giới tính, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Vị trí bụng bầu – Dấu hiệu có thai bé gái

Mặc dù độ chính xác khi xem hình dáng bụng của bà bầu, vị trí của em bé chỉ là tương đối,… Tuy nhiên, bạn có thể nhận định gần đúng theo hai chuẩn mực: bụng cao và bầu; bụng bầu thấp và tròn.

Dấu hiệu có thai con gái
Dấu hiệu có thai con gái

Nếu vị trí phồng lên của bụng nằm ở cao hơn (chửa bụng trên) và bầu, thì đó có thể là là dấu hiệu cho thấy đang bầu bé gái. Mặc dù dấu hiệu đầu tiên này khi mang thai có vẻ khá mơ hồ, nhưng các cụ lớn tuổi nhìn vào lại có thể đoán đúng.

2. Buồn nôn vào buổi sáng – Dấu hiệu có thai bé gái trong 3 tháng đầu

Đây là một trong những triệu chứng điển hình của ốm nghén khi mang thai. Nhưng nếu bạn mang thai bé gái, cơn buồn nôn của bạn sẽ trầm trọng hơn và thường xuyên hơn.Hay cảm thấy khó chịu và buồn nôn đặc biệt là vào buổi sáng, sau khi ăn sáng. Là một dấu hiệu dễ nhận biết đối với mẹ bầu bé gái trong 3 tháng đầu. Theo một nghiên cứu năm 2017, với kết quả xét nghiệm trên hơn 1.000 phụ nữ mang thai. Những người mang thai bé gái thường có hệ miễn dịch kém và dễ bị ốm nghén hơn. 

3. Tâm trạng căng thẳng

Mức độ căng thẳng của phụ nữ trước khi thụ thai ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. 

Dấu hiệu mang thai bé gái dễ nhận biết nhất
Dấu hiệu mang thai bé gái dễ nhận biết nhất

Một nghiên cứu năm 2012, đã tìm thấy mối liên hệ giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol và giới tính em bé. Kết quả là, phụ nữ có nồng độ cortisol cao có nhiều khả năng bầu bé gái hơn.

4. Thay đổi kích thước ngực – Dấu hiệu có thai trai hay gái

Sự thay đổi của vòng ngực là một trong những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất ở phụ nữ. Nếu bạn chú ý những thay đổi kỹ lưỡng của vòng ngực, bạn sẽ nhận thấy được giới tính của con mình. Có nhiều người cho rằng với núi đồi khi mang thai mà bên phải lép hơn bên trái thì mang thai bé trai. Còn vòng ngực nảy nở căng tròn hơn bình thường thì là có thai bé gái. Khi bạn mang thai một bé gái , kích thước vòng ngực có thể sẽ thay đổi đáng kể, không giống như bé trai.

5. Thèm ăn ngọt là dấu hiệu mang thai con gái

Theo kinh nghiệm của các bà mẹ đã sinh con gái thì khi mang thai, họ sẽ thấy mình hảo ngọt hơn. Đặc biệt là sẽ thích các món ăn có đường như kẹo, bánh ngọt, bánh kem, socola, kem,… Tuy nhiên, dấu hiệu này không dễ nhận biết nếu đồ ngọt là món mẹ thích.

6. Thay đổi tính cách

Nhiều người tin rằng tâm trạng thất thường của một phụ nữ mang thai có thể là một dấu hiệu rằng đang bầu con gái. Tuy nhiên, vì bạn đang trong thai kỳ nên dự đoán này cũng không quá chính xác và khoa học. Thay đổi nội tiết tố luôn xảy ra với bạn.

Thay đổi tính cách bất thường dấu hiệu nhận biết có bầu con gái
Thay đổi tính cách bất thường – Dấu hiệu nhận biết bầu con gái

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ thường cảm thấy xúc động hay khóc trong khi mang thai. Và đây được coi là mang thai con gái.

7. Thay đổi về mái tóc

Một dấu hiệu khác của việc mang thai bé gái có thể dễ dàng nhận biết là dựa vào độ bóng của tóc. Có nhiều người cho rằng, tóc rụng nhanh hơn, xơ, tóc đỏ và rối hơn trước khi mang thai. Tỷ lệ sinh con gái là rất cao. Và số lượng tóc màu đỏ càng nhiều cho thấy tháng tuổi của thai kỳ đang tăng dần lên.

8. Tư thế nghiêng người về một bên khi ngủ – Có thể là dấu hiệu có thai bé trai hay gái

Vì giới tính khác nhau trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng đến hình dạng của bụng mẹ. Do đó có ảnh hưởng đến tư thế ngủ khi mang thai như nào để nằm xuống thấy thoải mái. Trong thời kỳ mang thai, nếu bạn thường xuyên nghiêng người về bên phải để ngủ thì có thể bạn đang mang thai bé gái.

Tư thế ngủ nằm nghiêng về bên phải là dấu hiệu có bầu con gái
Tư thế ngủ nằm nghiêng về bên phải là dấu hiệu bầu con gái

9. Về nhịp tim

Một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái đó là nhịp tim. Trong đó, các bé gái thường có nhịp tim ở mức 140 nhịp/phút. Và đây cũng là chia sẻ của nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa.

10. Mùi cơ thể

Các dấu hiệu mang thai con gái có thể nhìn thấy qua mùi cơ thể của người mẹ. Để xác minh giới tính thai nhi, mẹ có thể chế biến các món ăn từ tỏi. Đặc biệt là tỏi tép nhỏ có vị đậm đà, nồng cao. Nếu cơ thể mẹ ít hoặc gần như không toát ra mùi sau khi ăn đồ nồng vị. Thì đây là một tín hiệu cho thấy mẹ đang mang thai bé gái.

Các mẹ có thể tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống khoa học để sinh con gái trong bài viết dưới đây nhé.

Với những gợi ý về dấu hiệu mang thai sớm và dấu hiệu có thai con gái nêu trên, hy vọng các mẹ có thể phần nào có thêm cơ sở để dự đoán và so sánh giới tính của thai nhi. Chúc các mẹ sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh con thuận lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *