Tổng hợp những dấu hiệu có thai sau khi hết kinh

Dấu hiệu có thai sau khi hết kinh

Sau một thời gian dài chờ đợi tin vui, mới đây bạn bất ngờ phát hiện ra cơ thể mình đang có những dấu hiệu “khác lạ”. Tự hỏi liệu mình có thai không? Đừng bỏ qua những dấu hiệu có thai sau khi hết kinh dưới đây để chăm sóc tốt cho sức khỏe cũng như thai kỳ của bạn!

1.Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính của chu kỳ kinh nguyệt là nó bắt đầu vào ngày đầu của kỳ kinh. Và tiếp tục cho đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.

Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi bạn rụng trứng. Đây là khi trứng được phóng ra khỏi buồng trứng, còn được gọi là chu kỳ rụng trứng. Giai đoạn này xảy ra từ 12 đến 14 ngày trước kỳ kinh tiếp theo.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác

Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không có thai ngay sau kỳ kinh nguyệt, ngay cả khi nó ít xảy ra. Điều quan trọng cần nhớ là tinh trùng đôi khi ở lại một thời gian trong cơ thể khi quan hệ không được bảo vệ. Bởi vậy, vẫn có khả năng mang thai sau khi hết kinh, nếu chu kỳ rụng trứng sớm. Đặc biệt, đối với người có chu kỳ kinh ngắn tự nhiên.

Do đó, hiện nay vẫn chưa có cách tình ngày như nào an toàn. Để có thể phòng tránh có thai khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp phòng tránh.

2. Khoảng thời gian có thể mang thai

Tinh trùng có thể sống tối đa 5 ngày ở bên trong tử cung sau khi quan hệ. Và việc mang thai sẽ chỉ xảy ra nếu có tinh trùng trong ống dẫn trứng. Hoặc tử cung khi trong chu kỳ rụng trứng.

Đối với hầu hết phụ nữ, quá trình rụng trứng xảy ra vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Tuy nhiên, quan hệ không được bảo vệ trong thời kỳ này. Hay ngoài những ngày rụng trứng không phải là biện pháp đảm bảo để an toàn tránh thai.

Dấu hiệu có thai sau khi hết kinh
Dấu hiệu có thai sau khi hết kinh

Ngoài ra, đối với phụ nữ có chu kỳ ngắn hơn thì vẫn có nguy cơ mang thai. Nếu họ quan hệ trong giai đoạn này. Ví dụ, bạn quan hệ muộn vào cuối chu kỳ và rụng trứng sớm, bạn có thể vẫn sẽ thụ thai. Bởi vậy, sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su, đặt vòng tránh thai. Hoặc các phương pháp khác để bảo vệ vẫn là cách để tránh mang thai an toàn nhất.

3. Quá trình rụng trứng và thụ thai

Sự rụng trứng xảy ra khi trứng trưởng thành được phóng thích từ buồng trứng. Khoảng một lần một tháng, trứng trưởng thành. Và được giải phóng vào ống dẫn trứng. Sau đó, nó di chuyển đến phía tinh trùng đang chờ đợi ở ống dẫn trứng và tử cung.

Quy trình rụng trứng và thu thai thành công
Quá trình rụng trứng và thụ thai thành công

Sau khi rời khỏi buồng trứng, một trứng có thể sống và tồn tại từ 12 đến 24 giờ. Còn tinh trùng có thể sống tối đa đến 5 ngày sau khi quan hệ. Vì vậy, khi trứng và tinh trùng gặp nhau trong thời gian này, chúng sẽ được thụ tinh.

Có thể mang thai ngay sau kỳ kinh nguyệt. Lúc này, người phụ nữ vừa quan hệ vào cuối của chu kỳ. Và đang đến gần ngày rụng trứng. Mặt khác, xác suất có thai ngay trước kỳ kinh là rất thấp. Đây cũng không phải là ngày an toàn để tránh thai.

Bạn có thể tính ngày rụng trứng không có rủi ro bằng cách theo dõi và dự đoán 36-48 giờ sau khi rụng trứng. Khả năng mang thai sau khi quan hệ là thấp. Nếu quá trình thụ tinh không thực hiện được, niêm mạc của tử cung bong ra. Và chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu trở lại.

>>>Tổng hợp những dấu hiệu có thai bằng que thử thai.

Hy vọng với những chia sẻ về dấu hiệu có thai sau khi hết kinh ở trên, có thể giúp chị em có thêm những điều hữu ích. Để có một hành trình mang thai và chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *